Chủ Nhật, ngày 30 tháng 12 năm 2012

70% học sinh lớp 11 quan hệ tình dục


Ai cũng biết, chỉ phụ huynh là không biết

Mới đây, trong một cuộc hội thảo toàn quốc về tình dục và sức khỏe sinh sản do Trường ĐH Y tế công cộng tổ chức tại Hà Nội, kết quả đã cho thấy có nhiều thay đổi trong quan niệm, hành vi, tuổi quan hệ tình dục(sex) lần đầu ở Việt Nam.

Đặc biệt, trong báo cáo kết quả thăm khám lâm sàng thực tế và khảo sát trên các trẻ vị thành niên, thanh niên có thai ngoài ý muốn tại một số bệnh viện phụ sản còn cho thấy có những trường hợp có quan hệ tình dục (tự nguyện) khi mới 10-12 tuổi.do xem nhung phim sex , phim cấp ba , tiếp xúc xem phim quá sớm

Đây là một thông tin khá sốc đối với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, khi vấn đề được đưa ra để trao đổi với một số học sinh trung học trên địa bàn Hà Nội thì vấn đề này lại là vấn đề được các em coi là hết sức... bình thường!Chỉ nên lo sợ khi trẻ không biết, không hiểu và hiểu sai về tình dục. phim sex (Ảnh minh họa. Nguồn Dân trí)
N.H.M (học sinh lớp 11 đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết: “Nhóm của em có 5 người thì cả 5 người đều đã có bạn trai. Có những bạn còn có người yêu từ cách đây 2, 3 năm và cho đến bây giờ đã thay đến 3, 4 đời người yêu".
“Mà đã là người yêu của nhau rồi thì đi chơi rồi vào nhà nghỉ với nhau là chuyện hết sức bình thường! Trong số các bạn học sinh trong lớp có người yêu mà em được biết, thì có tới 70% là đã có quan hệ tình dụcsex”, N.H.M nói thêm.
Theo N.H.M, con số trên tuy chưa phải là con số chính xác, và cũng không thể khẳng định được là đúng với tất cả mọi trường hợp, vì nhiều bạn còn giấu kín chuyện riêng tư. Nhưng “chuyện nhiều học sinh đã biết đến quan hệ tình dục ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là chuyện có thật mà tất cả mọi học sinh đều biết, chỉ có phụ huynh là không biết” - N.H.M nói.
Đ.T.H (học sinh lớp 12 ở một trường dân lập cũng thuộc quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) cũng cho rằng, ở lớp, hầu hết các bạn đều đã biết đến chuyện hẹn hò, cho nên những câu chuyện về yêu đương, “chuyện phòng the” được các bạn nam sinh, nữ sinh mang ra để bàn tán một cách rất sôi nổi.
“Nhiều bạn nam còn tải cả “phim tình cảm” vào điện thoại rồi mang đến lớp cho mọi người cùng xem mà không hề tỏ ra ngượng ngùng", Đ.T.H kể.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét